Rau muống

Xuất xứ:
  Đánh giá:
25.000₫
Bạn có thể bắt gặp 2 loại rau muống là: Rau muống tàu, trên cạn: có thân thường màu trắng, kích thước nhỏ và được gieo trồng theo luống đất, không cần tưới nhiều nước. Loại rau muống này thường được...
Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng

Bạn có thể bắt gặp 2 loại rau muống là:

Rau muống tàu, trên cạn: có thân thường màu trắng, kích thước nhỏ và được gieo trồng theo luống đất, không cần tưới nhiều nước. Loại rau muống này thường được ăn sống hoặc xào.
Rau muống ta, dưới nước: có thân màu đỏ, kích thước to, nhìn mọng nước và được mọc hoang hoặc trồng tại những nơi có nhiều nước, độ ẩm cao. Ngoài ra, rau muống này còn gọi là rau muống đồng, rau muống ruộng hoặc rau muống đỏ. Loại rau muống này thích hợp luộc hơn là xào và ăn sống.
Giá trị dinh dưỡng có trong rau muống
Theo Đông y, rau muống có vị ngọt và tính hơi lạnh (nhưng khi nấu chín thì sẽ giảm bớt đi tính hàn) nên có nhiều công dụng trong việc chữa và phòng bệnh như: thanh nhiệt, thông đại tiểu tiện, giải một số chất độc xâm nhập vào cơ thể (như sắn độc, lá ngón, nấm độc,…),…. Và theo y học hiện đại, rau muống chứa nhiều chất xơ, vitamin A, C cùng với một số thành phần tốt cho sức khỏe người dùng.

Trung bình, cứ 100g rau muống chứa các chất dinh dưỡng như:

Năng lượng: 19kcal
Carbohydrate: 3,14g
Nước: 78,2g
Chất đạm: 2,6g
Vitamin A: 39% DV
Vitamin C: 66% DV
Các khoáng chất như: 77mg canxi; 39mg photpho; 312mg kali, 113mg natri,….

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo