Bí đỏ

Xuất xứ:
  Đánh giá:
25.000₫
Bí đỏ, còn gọi là bí ngô, thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae) được trồng phổ biến trên khắp thế giới. Tuy nhiên, tùy theo quốc gia và điều kiện khí hậu, đất đai mà giống bí này có hình dáng...
Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng

Bí đỏ, còn gọi là bí ngô, thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae) được trồng phổ biến trên khắp thế giới. Tuy nhiên, tùy theo quốc gia và điều kiện khí hậu, đất đai mà giống bí này có hình dáng và kích thước khác nhau.

Đến nay người ta vẫn chưa xác định được nguồn gốc của bí đỏ nhưng nhiều người cho rằng bí đỏ có nguồn gốc ở Bắc Mỹ. Ngoài ra, người ta còn xác định các hạt bí ngô được tìm thấy tại Mexico có thể đã xuất hiện trong niên đại từ 7000 đến 5500 trước Công nguyên.
Bí đỏ có hình cầu hoặc hình trụ, bên ngoài có khía làm cho hình dạng quả như được chia thành từng múi. Lớp vỏ cứng, có màu vàng cam, hoặc vàng cam xen lẫn màu xanh. Ruột thịt bí màu vàng cam đậm hoặc nhạt, có nhiều hạt dẹp hình bầu dục. Tùy theo giống mà quả bí có cân nặng khác nhau.

2. Giá trị dinh dưỡng của bí đỏ
Bí đỏ chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao và được xem là thực phẩm tốt cho não bộ, giúp mắt sáng và tim được khỏe mạnh. Nhìn chung, loại quả này rất giàu hàm lượng beta caroten tiền chất của vitamin A, chứa nhiều nước đến 91%, giàu chất đạm, chất béo và chất bột đường cũng như cung cấp năng lượng nhiều cho cơ thể.

Trung bình cứ 100g bí đỏ gồm các chất dinh dưỡng như:

Năng lượng: 26kcal
Nước: 91.6g
Carbohydrate: 6.5g
Protein: 1g
Vitamin A: 53% DV
Vitamin C: 11% DV
Vitamin B1: 4% DV
Vitamin B2: 9% DV
Vitamin B3: 4% DV
Vitamin B5: 6% DV
Vitamin B6: 5% DV
Vitamin B9: 4% DV
Vitamin E: 3% DV
Vitamin K: 1% DV
Nhiều khoáng chất: 21mg canxi, 340mg kali, 12mg magie, 44mg phốt pho,….

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo